7 Điều Cần Biết Khi Quyết Đinh Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo Hiểm Nhân Thọ là công cụ tài chính hữu dụng, cần có cho mọi cá nhân và gia đình. Tuy nhiên, mặc dù vẫn thấy được những lợi ích mà Bảo Hiểm Nhân Thọ mang lại, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, và thậm chí là hoài nghi về Bảo hiểm nhân thọ.

Có lẽ là do đa số chúng ta đều nghĩ Bảo Hiểm Nhân Thọ phức tạp, do cách tư vấn của đại lý bảo hiểm hoặc đơn giản là chúng ta không muốn nhắc tới những rủi ro trong cuộc sống… Nhưng nếu nắm được những thông tin đầy đủ hơn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho gia đình của mình.

1. Cứ có người phụ thuộc tài chính thì bạn cần phải có Bảo Hiểm Nhân Thọ

người-phụ-thuộc-cần-bảo-hiểm-nhân-thọ
người-phụ-thuộc-cần-bảo-hiểm-nhân-thọ

Bảo hiểm nhân thọ là thứ bắt buộc phải mua nếu bạn có người phụ thuộc vào thu nhập của bạn: vợ/ chồng, con cái, cha mẹ già, anh chị em…

Để đảm bảo cuộc sống ổn định và lâu dài của những người này, bạn cần có một khoản tiền bù đắp thu nhập của bạn trong nhiều năm tiếp theo cho những người thân trong trường hợp bạn Qua đời, hoặc Mất đi khả năng lao động

2. Bảo Hiểm Nhân Thọ không đơn giản là Chết và Sống

bảo-hiểm-nhân-thọ
bảo-hiểm-nhân-thọ

Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp bù đắp những hậu quả nặng nề về tài chính khi người trụ cột bất ngờ “ra đi”

 1. Các khoản nợ ngân hàng, nợ ngoài chưa trả xong.
 2. Khoản chi phí giáo dục cho con cái.
 3. Thu nhập đều dặn mang về gia đình bị mất bất ngờ.

3. Bảo Hiểm Nhân Thọ là công cụ quản lý rủi ro, không phải kênh đầu tư sinh lời

Mặc dù đa số các sản phẩm bảo hiểm đều kết hợp với khả năng tích lũy, sinh lãi từ giá trị hoàn lại của phí bảo hiểm. Tuy nhiên nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của bảo hiểm trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng lại có ưu điểm là rất an toàn và không lo phá sản.

7-điều-cần-biết-khi-tham-gia-bhnt
7-điều-cần-biết-khi-tham-gia-bhnt

4. Bảo Hiểm Nhân Thọ có thể rất đắt tiền khi:

 1. Tuổi quá cao.
 2. Sức khỏe không đủ tiêu chuẩn.
 3. Nghề nghiệp mang tính rủi ro cao.

Càng tuổi cao, mua bảo hiểm càng thiệt thòi.

5. Cần xác định mệnh giá bảo hiểm và phí bảo hiểm phù hợp

Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, một người đại lý bảo hiểm có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thiết kế giải pháp tốt nhất cho gia đình của mình. Và bạn nhớ nhé, phí Bảo Hiểm Nhân Thọ chỉ nên nằm trong khoảng 10 – 15% thu nhập của gia đình.

6. Hiểu rõ các quyền lợi và trách nhiệm của bản thân

Một hợp đồng bảo hiểm là văn bản pháp lý được viết rất chặt chẽ và chi tiết, bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây:

 1. Quyền lợi của bạn được hưởng là gì? Mức chi trả là bao nhiêu?
 2. Những trường hợp nào được chi trả và không được chi trả?
 3. Phí bảo hiểm đóng trong bao nhiêu năm? Ngày nào của các năm phải đóng tiếp? Có các hình thức nộp phí bảo hiểm nào?
 4. Làm sao để liên hệ với công ty để lấy quyền lợi? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
7-điều-quan-trọng-khi-tham-gia-bhnt
7-điều-quan-trọng-khi-tham-gia-bhnt

7. Có 4 nhân vật chính trong một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Đó là:

 1. Công ty bảo hiểm:Có trách nhiệm thu phí bảo hiểm và chi trả các quyền lợi bảo hiểm dựa trên các điều khoản đã ký kết.
 2. Bên mua bảo hiểm:Là người đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, dựa trên số phí hai bên đã thống nhất. Bên mua bảo hiểm chính là chủ hợp đồng bảo hiểm.
 3. Người được bảo hiểm:Là người được hưởng những quyền lợi cơ bản, quyền lợi chính của hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có trách nhiềm phải chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm gặp các sự kiện bảo hiểm như Tử vong, tai nạn, bệnh nghiệm trọng, nằm viện…
 4. Người thụ hưởng:Trường hợp Người được bảo hiểm tử vong, công ty bảo hiểm sẽ đền bù quyền lợi tử vong cho Người thụ hưởng. Người thụ hưởng có thể không cần phải có quan hệ huyết thống với Người được bảo hiểm.

Khi chọn một quyền lợi bảo hiểm, bạn phải nộp phí bảo hiểm. Đây là đồng tiền mà bạn vất vả kiếm được nên trách nhiệm của bạn là phải hiểu rõ thứ mình mua. Đừng mua Bảo Hiểm Nhân Thọ khi bạn phải ủng hộ người khác nhé!

HOTLINE 247