Mẹ Đơn Thân 100% Nên Có Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ

MẸ ĐƠN THÂN CẦN BẢO HIỂM NHÂN THỌ NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ người trụ cột, thường là người chồng trong các gia đình. Tuy nhiên, khi trong gia đình không có người chồng, thì mẹ đơn thân sẽ đóng vai trò thay thế. Vậy cuộc sống của gia đình của bà mẹ đơn thân sẽ ra sao khi không may rủi ro xảy đến? Đó là vấn đề chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này. Và khẳng định cho tiêu đề về sự cần thiết của BHNT với mẹ đơn thân.

Theo bạn nghĩ Mẹ đơn thân là ai?

1.Mẹ đơn thân là ai?

Mẹ đơn thân là cụm từ chỉ những người phụ nữ một mình nuôi con vì một lý do chủ quan hay khách quan nào đó. Nhìn chung mẹ đơn thân là “sự lựa chọn” bất đắc dĩ của một người phụ nữ đối với một người đàn ông.

2.Các kiểu bà mẹ đơn thân?

+ Mẹ đơn thân vì li hôn:

Trong xã hội hiện đại , tỷ lệ các cặp vợ chồng bị tan vỡ trong hôn nhân ngày càng cao. Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau nhưng thường có điểm chung là sau các cuộc li hôn đó, người phụ nữ thường giành quyền nuôi con. Điều này càng cho thấy thiên chức làm mẹ của mỗi người phụ nữ lớn như thế nào.

me-don-than-do-ly-hon

Sau những cuộc li hôn này có thể có sự trợ cấp nuôi con của người cha theo quy định pháp luật. Nhưng thật tệ, không phải người đàn ông nào cũng làm được điều này. Vậy là sau li hôn, người phụ nữ phải đối diện với rất nhiều áp lực cuộc sống : tâm lý, tài chính…

+ Mẹ đơn thân do bị phụ tình:

Đây là nhóm mẹ đơn thân cũng thường thấy trong xã hội hiện đại. Những cô gái nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm sống đã trở thành người mẹ bất đắc dĩ sau khi bạn trai chối bỏ trách nhiệm khi có thai. Nhóm mẹ đơn thân này thường chịu rất nhiều đau đớn về tinh thần, khủng hoảng tâm lý.

Trên các diễn đàn về bà mẹ đơn thân có rất nhiều tâm sự đẫm nước mắt từ những người phụ nữ trẻ này. Áp lực từ gia đình, xã hội đè lên những cô gái thường chưa có công việc ổn định. Rất nhiều cô gái đã lựa chọn bằng việc nạo phá thai, hay tìm cách đẻ xong đi cho con nuôi, gửi trại trẻ mồ côi…

Nhưng có nhiều bà mẹ dám đối mặt với thực tế và giữ để nuôi con, chấp nhận làm mẹ đơn thân với vô vàn khó khăn phía trước, thực sự đó là những phụ nữ vô cùng nghị lực và bản lĩnh.

mẹ đơn thân

+ Mẹ đơn thân do chồng qua đời:

Ở Việt Nam tỷ lệ tử vong do tai nạn, ung thư ngày càng có xu hướng tăng. Trong số đó có rất nhiều đối tượng là người trụ cột của các gia đình đó là những người chồng, người cha.

Những người phụ nữ có chồng không may ra đi sớm phải ghánh nặng trên đôi vai nhiệm vụ nuôi dạy con cái: tiền ăn, học hành, đi lại.. Đó thực sự là mất mát to lớn. Thường thì những người mẹ đơn thân trong nhóm này sẽ gặp vô cùng khó khăn do không có sự chủ động, những đứa con sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, phát triển.

mẹ đơn thân do chồng qua đời

+ Mẹ đơn thân chủ động:

Gần đây có thể bạn nghe nói làm mẹ đơn thân là “Xu hướng”. Đó là lựa chọn của một bộ phận những người phụ nữ trong xã hội hiện đại, những người phụ nữ độc lập về kinh tế, tự chủ trong các hành vi và thích sự tự do, khi nhìn thấy nhiều vấn đề trong quan hệ gia đình phức tạp làm họ mệt mỏi: chuyện mẹ chồng – nàng dâu, vợ chồng mâu thuẫn, kết hôn vỡ mộng…

mẹ đơn thân chủ động

Nhóm mẹ đơn thân này thường thấy ở những người phụ  nữ thành đạt trong sự nghiệp : nghệ thuật, truyền thông, quản lý cấp cao…Họ nhận thức và chủ động trong kế hoạch nuôi dạy con cái nên thường có cuộc sống vật chất , tinh thần thoải mái nhất trong số các nhóm mẹ đơn thân nêu trên.

Vì Sao mẹ đơn thân cần mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

1.Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp mẹ đơn thân chủ động trong cuộc sống 

Làm mẹ chưa bao giờ là đơn giản, nhất là làm mẹ một mình. Việc nuôi con một mình đòi hỏi mẹ đơn thân phải cực kì bản lĩnh, có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho các con.

Mẹ đơn thân với vai trò là người trụ cột trong gia đình, mọi việc từ nuôi dạy con cái : tiền ăn, học, ốm đau…rồi lo toan kinh tế cho gia đình. Nhưng chỉ khi có đầy đủ sức khỏe, cuộc sống bình an thì mẹ đơn thân mới có thể cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình với những đứa con.

Cuộc sống có nhiều bất ngờ: bệnh tật, tai nạn không chừa một ai hết. Vì vậy, làm mẹ đơn thân càng cần phải có kế hoạch tài chính hợp lý để có thể đề phòng cho mọi rủi ro. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng cần thiết.

2.Bảo Hiểm Nhân Thọ là “Người Chồng” thứ hai của bà mẹ đơn thân.

Giá như, người trụ cột là người chồng ở nhóm mẹ đơn thân do chồng qua đời  trên, có trong tay một hợp đồng BHNT thì cuộc sống của vợ con họ sẽ bớt ghánh nặng tài chính, người vợ sẽ bớt lam lũ, con cái vẫn đảm bảo việc học hành.

Trong một gia đình có đủ cả cha và mẹ, bố là người trụ cột thứ nhất, mẹ là người trụ cột thứ hai. Nếu rủi ro không may xảy ra với bố thì vẫn còn có mẹ để nuôi nấng, chăm sóc cho con. Tuy nhiên, trong gia đình mà mẹ là chỗ dựa duy nhất thì rủi ro là rất lớn. Nếu mẹ gặp sự cố không may thì con sẽ chẳng còn ai để nương tựa, đau lòng hơn cả là nếu con còn quá nhỏ, chưa thể tự chăm sóc cho được cho mình.

Vì vậy với bà mẹ đơn thân cần “ tái hôn” ngay với một hợp đồng BHNT,người chồng này sẽ vô cùng chung thủy và trách nhiệm.

3. Bảo Hiểm Nhân Thọ thay thế mẹ đơn thân chăm sóc những đứa con ngay khi điều tồi tệ nhất xảy ra

Là mẹ đơn thân quả thực là một lựa chọn không hề dễ dàng. ở VN, đặc biệt là ở những vùng thôn quê việc phụ nữ có con mà không chồng (li hôn, bị phụ tình…), đa phần không nhận được nhiều sự đồng cảm của gia đình họ hàng và làng xóm. Qủa thực đó là điều vô cùng khó khăn đối với bà mẹ đơn thân, khi những lúc khó khăn chẳng biết trông trờ vào ai.

Vì vậy nếu mẹ đơn thân có hợp đồng BHNT thì sẽ giúp người mẹ an tâm hơn trong cuộc sống. Nếu chẳng may có sự cố không may xảy ra ( ốm đau, bệnh trọng, tai nạn rủi ro…) thì BHNT sẽ là người chồng vô cùng trách nhiệm để bảo vệ, chăm sóc những đứa con khôn lớn. Và hơn hết những đứa con sẽ vô cùng biết ơn mẹ nó, bởi người mẹ đã luôn lo lắng, làm tròn trách nhiệm ngay cả khi không còn trên đời này nữa.

4. Bảo Hiểm nhân Thọ – Người bạn già ý tưởng 

Khi con nhỏ con dựa vào mẹ. Lúc mẹ già mẹ dựa vào ai?

Đây quả thực là câu hỏi đáng để suy ngẫm. Nếu một gia đình bình thường, khi về già bạn có người bạn đời để chung vui tuổi già, dựa vào nhau mà sống. Có câu “ con chăm cha không bằng bà chăm ông” là vậy. Tuy nhiên với mẹ đơn thân, khi về già là nôi cô đơn , trống vắng.

bạn khi về già của mẹ là bảo hiểm nhân thọ

Lúc này những đứa con đã khôn lớn đều có gia đình và sự nghiệp riêng của chúng. Vì vậy nếu mẹ đơn thân có BHNT thì sẽ có khoản hưu trí về già, bớt phụ thuộc vào con cháu. Một cuộc sống bình yên, không phải phụ thuộc vào con cháu là điều ai cũng mong muốn khi về già. Tham gia BHNT người mẹ đã cho con mình thấy bạn mạnh mẽ, độc lập và có trách nhiệm với tương lai các con và chính mình như thế nào ? Đó khác gì bài học quý giá đối với những đứa con.

 

HOTLINE 247